SEO WEBSITE NHANH NHẤT

Đăng lúc: 00:00:00 17/08/2017 (GMT+7)

Cách đưa web lên google nhanh nhất!

 

5 cách chất nhất giúp các website mới xuất hiện trên Google chỉ trong 1 tuần!!!

 

Một trong những vấn đề đầu tiên mà ai cũng phải đối mặt khi bắt đầu làm website, blog đó là website/blog của bạn không có ai biết đến, bạn không có một liên kết nào và website/blog của bạn không xuất hiện trên các search engine.

Hôm nay thecaoviet.com sẽ giới thiệu với các bạn một số cách giúp website/blog mới làm của các bạn nhanh chóng xuất hiện trên Google chỉ trong 1 tuần.

1) Đăng ký địa chỉ Website của bạn với Google

Đây không phải là cách nhanh nhất để được google index nhưng nó an toàn và chắc chắn website/blog của bạn sẽ có mặt trên công cụ tìm kiếm. Google không thể index website/blog của bạn nếu nó không biết đến sự tồn tại của website/blog đó.

Tất nhiên Google không đảm bảo rằng nó sẽ index tất cả các URL đã đăng ký nhưng đó là cách đặt dấu ấn đầu tiên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chỉ đăng ký 1 URL mỗi domain thôi nhé (Ví dụ: thecaoviet.com) vì nếu không bạn sẽ bị coi là spam. Google’s crawlers sẽ tự động tìm các trang khác trong website của bạn thông qua internal links.

Đây là link để bạn đăng kí website/blog với Google:
www.google.com/addurl

 

Yahoo cũng có tính năng tương tự:
Search.yahoo.com/info/submit.html

 

Bing cũng vậy:
bing.com/docs/submit.aspx

 

2) Đăng kí XML sitemap

Sẽ mất một thời gian khá lâu để Google có thể index tất cả các trang trong 1 website/blog chỉ bằng cách lần theo các liên kết. Website/blog càng lớn thì thời gian càng lâu. Những trang càng ở sâu thì càng khó được index vì phải sau vài lần mò mẫm thì Google mới có thể index được chúng. Tuy nhiên bạn có thể giải quyết vẫn đề này bằng cách sử dụng XML Sitemap (Đây là bản đồ website của bạn)

XML sitemap là một file text được lưu dưới định dạng XML. Trong đó nó liệt kê tất cả những URLs có trong website của bạn. Cấu trúc XML sitemap rất đơn giản do đó bạn có thể làm nó bằng tay hoặc tự động bằng công cụ XML sitemap generator. Chuẩn XML sitemap được hỗ trợ bởi Google, Yahoo! và Microsoft Bing do đó một file sitemap có thể dùng cho cả 3 công cụ tìm kiếm trên.

Sau khi đã tạo sitemap cho website/blog, bạn cần đăng kí nó với các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó với Google, bạn cần đăng kí một tài khoản tại Google Webmaster Tools. Trong Google Webmaster Tools, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin giá trị về website của mình. Ví dụ: thứ hạng, thời gian ghé thăm của google bot…v.v

Tương tự với Yahoo!, bạn có thể đăng kí sitemap của mình thông qua Yahoo! Site Explorer.

Microsoft Bing cũng vậy, bạn có thể vào trang Bing Webmaster để đăng ký sitemap.

 

3) Gửi bài lên các Social Bookmarking:

Điều này đã được Misao thử nghiệm và kết quả cho thấy website của bạn sẽ được index rất nhanh nếu bài viết của bạn được đăng lên các social bookmarking lớn như Digg.com, Mixx.com, Reddit.com. Đặc biệt nếu nó được đưa lên front page thì kết quả còn tuyệt vời hơn nữa. Không những website của bạn được index nhanh chóng mà bạn còn nhận được vô số khách viếng thăm, nhiều đến mức có thể làm sập website của bạn trong thời gian ngắn. Do đó hãy chuẩn bị sẵn sàng. 

Tuy nhiên các trang trên lại không chấp nhận các bài viết bằng tiếng Việt nên các bạn cần lưu ý khi gửi bài. Nếu bài viết của các bạn bằng tiếng Việt các bạn có thể gửi lên các trang social bookmarking Việt  Nam như:

–          Mottramdo.com
–          Linklogo.com
–          Tagvn.com
–          Vietkicks.com
–          ishare.vn
–          Buzz.vn

4) Tham gia các mạng xã hội, YouTube:

Đây cũng là một trong nhưng cách làm tăng traffic rất tốt cho blog của bạn. Đặt link của bạn trong profile của Facebook, Twitter, YouTube sẽ giúp mọi người biết đến blog của bạn nhiều hơn. Điểm mạnh của các mạng xã hội là có số lượng người dùng rất lớn và khả năng kết nối các thành viên rất cao. Do vậy bạn sẽ dễ dàng giới thiệu blog/website của mình đến nhiều người cùng lúc.

5) Các liên kết chất lượng cao:

Một trong những cách để đẩy nhanh tốc độ index trang web của bạn đó là kiếm được càng nhiều liên kết chất lượng cao càng tốt. Nếu bạn quen ai đó đang sở hữu một website hoặc blog nổi tiếng bạn có thể nhờ họ đặt link tới website của bạn. Liên kết đến từ những website có thứ hạng cao sẽ khiến trang web của bạn được  Google để ý nhiều hơn. Do đó hãy xây dựng cho mình một chiến lược kiếm backlinks thật tốt.  Ngoài ra hãy dành thời gian viết những bài viết bổ ích, thú vị cho website của bạn vì chỉ có những bài viết chất lượng cao mới thu hút được liên kết từ các website khác cũng như người dùng sẽ có lí do để quay lại lần sau.

Nếu ở Việt Nam, bạn có thể post bài ở một số diễn đàn lớn như linklogo.com, vienthongcntt.com, Zing.vn…v.v kèm liên kết tới website của bạn ở cuối bài viết. Đảm bảo chỉ sau vài giờ là bài viết đó sẽ xuất hiện trên Google.

Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
»